Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Đăng ký bảo hộ sáng chế

14/08/2020

1. Lý do cần thiết phải đăng ký Sáng chế

Trong cuộc sống, nhờ các kiến thức khoa học kỹ thuật, con người đã sáng tạo ra nhiều vật dụng, phương án và giải pháp giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Để tạo ra các sản phẩm sáng tạo đó, những nhà sáng chế phải dành rất nhiều tâm huyết, thời gian, sức lực và thậm chí là tiền bạc. Tuy nhiên, những thành tựu sáng tạo đó có thể dễ dàng bị đánh cắp do tính chất của sản phẩm trí tuệ là những thứ vô hình, không nắm giữ, cầm nắm được.

Để khuyến khích sự phát triển sáng tạo và tránh sự lãng phí nguồn lực trong việc phát triển các sáng chế, nhà nước đã tạo ra cơ chế để bảo hộ quyền sở hữu đối với các các tài sản vô hình này. Cụ thể, để được nhà nước công nhận và bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người nghĩ ra sáng chế cần đăng ký sáng chế với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi sáng chế được bảo hộ, chủ sở hữu sáng chế sẽ có được cơ sở pháp lý vững chắc để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cụ thể, người đăng ký sáng chế sẽ được nhà nước công nhận là chủ sở hữu của sáng chế, được độc quyền sử dụng sáng chế trong thời gian 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký sáng chế;

Chủ sở hữu sáng chế sau khi hoàn thành sáng chế của mình cần phải đăng ký ngay sáng chế đó trước khi đưa sản phẩm của mình ra sản xuất đại trà nhằm mục đích kinh doanh. Điều này là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đăng ký nhãn hiệu của sáng chế. Cụ thể, sáng chế phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp. Trong đó, có tính mới tức là chưa bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn đăng ký sáng chế hoặc trước ngày ưu tiền trong trường hợp đơn đăng ký sáng chế được hưởng quyền ưu tiên. Sáng chế được coi là chưa bị bộc lộ công khai nếu chỉ có một số người có hạn được biết và có nghĩa vụ giữ bí mật về sáng chế đó.

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Khoa Tín

Để hỗ trợ quý Khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Công ty Luật TNHH Khoa Tín xin được giới thiệu gói dịch vụ đăng ký sáng chế như sau:

2.1 Dịch vụ cung cấp

  • Tư vấn quy định pháp luật về bảo hộ sáng chế, bao gồm: tư vấn điều kiện bảo hộ, hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký nhãn hiệu từ khi bắt đầu cho đến khi có được văn bằng bảo hộ;
  • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ theo quy định của pháp luật và yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu;
  • Tư vấn và tiến hành thủ tục tra cứu chính thức khả năng đăng ký kiểu sáng chế đưa ra ý kiến kết luận về khả năng đăng ký của sáng chế?
  • Soạn thảo hồ sơ đăng ký sáng chế và đại diện quý Khách hàng nộp hồ sơ đăng ký sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam
  • Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thay mặt quý Khách hàng trao đổi, giải trình với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký sáng chế (nếu có).
  • Đại diện quý Khách hàng nhận văn bằng bảo hộ sáng chế và bàn giao lại quý Khách hàng.

2.2 Thời gian thực hiện: 24 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ sáng chế.

Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ với Công ty Luật TNHH Khoa Tín.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.