Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất để thành lập công ty

15/01/2021

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi có nhu cầu góp vốn bằng quyền sử dụng đất để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên. Vậy Luật sư cho tôi hỏi khi nào thì việc góp vốn này được coi là thanh toán xong. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều 35 Luật doanh nghiệp 2020 quy định về Chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn như sau:

“1. Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và cổ đông công ty cổ phần phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn cho công ty theo quy định sau đây:

a) Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty theo quy định của pháp luật.

b) Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản, trừ trường hợp được thực hiện thông qua tài khoản.’

Như vậy, khi có nhu cầu góp vốn để thành lập công ty, bạn phải thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho công ty với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc góp vốn chỉ được coi là thanh toán xong khi quyền sử dụng hợp pháp đối với quyền sử dụng đất đã chuyển sang công ty.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội