Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Thủ tục đăng ký tên viết tắt của doanh nghiệp

27/01/2021

Câu hỏi:  Xin chào Luật sư. Công ty tôi khi đăng ký thành lập công ty thì chưa có tên viết tắt. Giờ tôi muốn them tên viết tắt thì thủ tục như thế nào ạ?

Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo Điều 48 “Đăng ký đổi tên doanh nghiệp” quy định tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ thay đổi tên viết tắt của công ty bao gồm các giấy tờ sau:

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

b) Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc đổi tên doanh nghiệp.

Hồ sơ được nộp online tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên doanh nghiệp đăng ký thay đổi không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Quý khách hàng cũng cần lưu ý khi đặt tên viết tắt của doanh nghiệp. Theo Điều 39 Luật Doanh nghiệp năm 2020, “Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài”. Theo tình hình hiện nay, Phòng Đăng ký kinh doanh có quan điểm rõ ràng, cụ thể về tên viết tắt: Tên viết tắt phải là một phần của tên tiếng Việt hoặc tên tiếng Anh, và không dược đặt trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Địa chỉ Văn phòng Hà Nội: Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Địa chỉ Chi nhánh Hồ Chí Minh: OP 05.32 tòa nhà Orchard Parkview, số 130-132 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.