Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Thủ tục tạm ngừng như thế nào và thời hạn tối đa bao nhiêu?

13/01/2021

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi thành lập hộ kinh doanh đến nay được 4 năm. Thời gian gần đây, tôi kinh doanh không có lãi nên tôi định tạm ngừng kinh doanh để tìm giải pháp cho mình. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi cần làm gì và tôi có thể tạm ngừng kinh doanh tối đa bao lâu? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật TNHH Khoa Tín, về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ Điều 91 Luật doanh nghiệp 2020 về Tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh:

“1. Trường hợp tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên, hộ kinh doanh phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

2. Trường hợp hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh, hộ kinh doanh gửi thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đã đăng ký ít nhất 03 ngày làm việc trước khi tạm ngừng kinh doanh.”

Như vậy, khi dự định tạm ngừng kinh doanh thì bạn phải gửi thông báo cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh của bạn đã đăng ký ít nhất 3 ngày làm việc trước khi tạm ngừng. Hiện nay Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp đã bỏ quy định về thời hạn tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh, tức là, theo quy định mới, hộ kinh doanh của bạn được tạm ngừng kinh doanh vô thời hạn.

Trên đây là câu trả lời của Công ty Luật TNHH Khoa Tín, trường hợp quý khách còn thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội