Open

HOTLINE:0932.329.482 - 0983.533.005

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thưởng tết cho người lao động không?

31/12/2020

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi có một thắc mắc như sau: Pháp luật có quy định nào về việc thưởng tết cuối năm không? Nếu Công ty không thưởng tết cho người lao động thì có bị xử phạt gì không? Xin cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn, đối với vấn đề này Khoa Tín xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại Bộ luật lao động năm 2019, thì không có quy định cụ thể nào về việc người sử dụng lao động bắt buộc phải có trách nhiệm thưởng tết cho người lao động.

Về việc chi trả tiền thưởng cho người lao động, Điều 104 Bộ luật lao động hiện hành quy định như sau:

“Điều 104. Thưởng

1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.”

Như vậy, căn cứ vào điều khoản trích dẫn trên, thì việc thưởng tết vào dịp cuối năm cho người lao động là không bắt buộc, mà căn cứ vào tình hình kinh doanh, xản suất, các chỉ số về hiệu quả lao động của người lao động trong một năm mà doanh nghiệp sẽ xây dựng quy chế nội bộ về việc thưởng tết cho người lao động. Do đó, mức thưởng tết sẽ do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc.

Tin cùng loại

Tin mới nhất

CÔNG TY LUẬT TNHH KHOA TÍN

Số 28 - TT2, Khu đô thị HDMon, Đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội